Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Tư vấn sửa mũi » Những biến chứng thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi

Những biến chứng thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi

Bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng tiềm ẩn những nguy cơ, kể cả phẫu thuật nâng mũi. Để có một ca chỉnh hình mũi an toàn và kết quả mỹ mãn, bạn cần nắm bắt thật kỹ các vấn đề có thể gặp phải và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Hiện nay, kỹ thuật chỉnh hình mũi đã được chuẩn hóa, nếu được thực hiện tốt, đúng chỉ định thì ít khi biến chứng xảy ra. Tuy nhiên, đã là phẫu thuật thì luôn ẩn chứa các nguy cơ, cùng tìm hiểu những rủi ro có thể gặp phải để có thể phòng tránh tốt nhất nhé.

Bị lộ sống mũi

Nếu phẫu thuật nâng mũi không đúng chỉ định và kỹ thuật sẽ dễ gặp biến chứng

Nếu phẫu thuật nâng mũi không đúng chỉ định và kỹ thuật sẽ dễ gặp biến chứng

Biến chứng này thường xảy ra khi nâng mũi bằng cách đặt vật liệu tự thân hay tương hợp sinh học lên trên sống mũi. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ bóc tách tạo đường hầm phần sống mũi rồi đưa vật liệu độn đã xử lý vào. phẫu thuật này có chỉ định hẹp và chỉ phù hợp với những mũi đã đủ dài, da mũi dày, không thay đổi độ dài của mũi và độ cao không kéo lên quá mức. Nếu thực hiện phẫu thuật nâng mũi không đúng chỉ định và kỹ thuật, có thể sẽ gặp phải các biến chứng như mỏng da lộ sống mũi, thủng da, thay đổi màu da, thậm trí lòi sống mũi do phần da mỏng, không chịu được sức căng do thanh độn tác động.

Mũi cong, lệch hoặc bị co rút

Mũi lệch do phẫu thuật hỏng

Mũi lệch do phẫu thuật hỏng

Có một số người sau khi phẫu thuật nâng mũi gặp tình trạng biến dạng, lệch lạc. Tùy vào tình hình cụ thể, vấn đề này có thể xảy ra sau vài tháng đến vài năm kể từ khi kết thúc ca phẫu thuật đó. Nếu xảy ra hiện tượng co rút ở mũi, khả năng cao là mũi bạn bị viêm, nhiễm trùng tiềm ẩn. Còn đối với các trường hợp lệch lạc sau nhiều năm, có thể là do cơ thể không tương thích và phản ứng đối với vât liệu đặt để nâng mũi.

Những tai biến về y khoa

Cần kiểm tra sức khỏe cẩn thận trước khi phẫu thuật nâng mũi

Cần kiểm tra sức khỏe cẩn thận trước khi phẫu thuật nâng mũi

Ngoài biến chứng thẩm mỹ còn có những tai biến về y khoa, có thể xảy ra trên người có bệnh tiềm ẩn như: cao huyết áp, tiểu đường, thiếu máu cơ tim, cơ địa dị ứng với thuốc, máu loãng… mà phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là cơ hội bùng nổ. Vì vậy, để tránh những tai biến đáng tiếc, trong quá trình phẫu thuật cần có sự thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe chung, khảo sát bệnh sử để có thể lên phương án đầy đủ cho ca phẫu thuật. Để làm được điều này, trước khi tiến hành cuộc phẫu thuật nâng mũi, bạn nên báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe một cách chân thực nhất.

Cần lựa chọn cơ sở uy tín để nâng mũi đẹp và an toàn

Cần lựa chọn cơ sở uy tín để nâng mũi đẹp và an toàn

Nhìn chung, do sự phát triển của ngành thẩm mỹ, những biến chứng nặng nề có tỷ lệ khá thấp. Thường chúng ta có thể cứu chữa được tình trạng biến chứng ở mũi hay sửa chữa để có kết quả vừa ý hơn. Tuy nhiên, việc phẫu thuật chỉnh lại bao giờ cũng khó hơn là phẫu thuật lần đầu tiên. Phẫu thuật viên phải đối phó với mô xơ sẹo, với những biến dạng, tổn thương của sụn mũi… Chính vì vậy, lời khuyên hàng đầu dành cho các chị em khi quyết định phẫu thuật nâng mũi là phải tìm đến bác sĩ giỏi, tại cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện ca phẫu thuật.

Là một cơ sở thẩm mỹ uy tín, hiện đại, có lợi thế về đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã tiến hành thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi, trong đó có những trường hợp mũi hỏng do phẫu thuật mũi. Nếu đang có nhu cầu sửa mũi, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN hoặc gọi tới Tổng đài 1900 558896 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):