Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Tin tức » Vuốt mũi có làm mũi cao lên không?

Vuốt mũi có làm mũi cao lên không?

Nhiều người mong muốn con mình sau này lớn lên có dáng mũi dọc dừa cân xứng với khuôn mặt nên đã thực hiện động tác vuốt mũi cho cháu ngay từ khi còn bé. Vậy vuốt mũi có làm mũi tẹt cao lên không? Sau đây là một số chia sẻ mà bạn nên tham khảo. 

Vuốt mũi có giúp mũi cao hơn không là vấn đề được nhiều người quan tâm

Vuốt mũi có giúp mũi cao hơn không là vấn đề được nhiều người quan tâm

Bà Hoa (Chương Mỹ – Hà Nội) cho biết: ” Con dâu tôi mới sinh cháu được 10 tháng, con bé trông rất xinh xắn đáng yêu tóc đen, má hồng nhưng chỉ riêng có cái mũi là hơi thấp. Tôi thấy mấy bà truyền nhau kinh nghiệm đứa trẻ nào mới sinh mà mũi tẹt thì ông bà cha mẹ cứ vuốt mũi thật nhiều mũi sẽ cao lên”. Nghe có vẻ cũng có lý, nên bà Hoa cứ khi nào trông cháu, bế cháu là dùng 2 ngón tay vừa vuốt vừa kéo nhẹ mũi lên với hy vọng mũi tẹt của cô cháu gái bé bỏng sẽ biến thành mũi dọc dừa. Thế nhưng mãi mà mũi đứa cháu của bà vẫn chẳng cao thêm được tí nào.

Sử dụng kẹp mũi vừa không giúp mũi cao mà còn làm tổn thương mũi

Sử dụng kẹp mũi vừa không giúp mũi cao mà còn làm tổn thương mũi

Cũng băn khoăn vì thấy bảo con trai mũi tẹt sau này ảnh hưởng không tốt đến tướng số nên anh Minh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cũng dùng phương pháp vuốt mũi và kẹp mũi để con có được dáng mũi quý tướng. Khi con còn nhỏ, vợ chồng anh rất tích cực vuốt mũi cho cháu để mũi cháu cao hơn. Đến khi con 10 tuổi chiếc mũi của con vẫn không có gì thay đổi, anh được mách mua kẹp mũi để giúp mũi cao nhanh chóng. Tuy nhiên, cách làm này khiến thằng bé đau, mũi không được nâng cao mà còn bị sưng đỏ và đau nhức, thậm chí khó thở. Vợ chồng anh vội đưa cháu đi bệnh viện thì mới tá hỏa khi nghe bác sĩ nói con trai anh bị tổn thương vùng sụn mũi do tác động của kẹp quá mạnh lên mũi. Nếu để quá lâu có nguy cơ làm biến dạng mũi.

v

Cấu trúc mũi của trẻ còn non nên khi chịu tác động mạnh sẽ gây tổn thương mũi

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hình dáng mũi của mỗi người (cao hay thấp) là do cơ địa nên không thể thay đổi được bằng các tác động từ bên ngoài như kẹp hay vuốt mũi. Bởi, cấu tạo mũi đã được định hình từ trước đó. Đối với trẻ nhỏ các tổ chứ xương sụn còn non, mềm, lớp niêm mạc ở mũi mỏng và yếu, đồng thời có nhiều mạch máu tập trung ở đây nên khi tác động mạnh sẽ gây tổn thương mũi. Và chỉ sau 25 tuổi xương sống mũi mới phát triển hoàn thiện và mũi mới có được hình dáng cố định.

Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên quá sốt ruột khi thấy mũi con mình không cao đẹp như mong muốn mà tìm mọi cách để tác động sẽ gây hậu quả không đáng có. Nếu muốn khắc phục tình trạng mũi tẹt cho con, phụ huynh nên đợi con đủ 18 tuổi và tìm đến tìm đến phương pháp thẩm mỹ nâng mũi, thu gọn cánh mũi… để giúp cháu có được dáng mũi thanh tú tự nhiên như mong muốn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):