Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Tin tức » Tin tức làm đẹp » Mũi sưng tấy sau phẫu thuật thì làm gì

Mũi sưng tấy sau phẫu thuật thì làm gì

Trong khoảng thời gian này, chị em thường gặp một số biến chứng sau phẫu thuật như mũi bị sưng tấy, đỏ hoặc bị đau… Và khi gặp những vấn đề này, nhiều chị em lại không biết phải làm gì và xử lý như thế nào. Ngay bây giờ, hãy cùng Bệnh viện Thu Cúc tìm hiểu về một trong những biến chứng thường gặp nhất: mũi sưng tấy sau phẫu thuật thì làm gì?

Mũi sưng tấy sau phẫu thuật thì làm gì

Chườm đá lạnh liên tục giúp giảm thiểu sưng tấy ở mũi một cách đáng kể

Hiện tượng mũi sưng tấy sau phẫu thuật được coi là hoàn toàn bình thường bởi đây là một cơ chế phản ứng của cơ thể trong quá trình phục hồi và lành vết phẫu thuật. Sưng tấy thường xuất hiện ngay sau khi chị em thực hiện phẫu thuật nâng mũi và kéo dài khoảng 1 – 2 tuần tiếp theo tùy thuộc vào cơ địa của từng người và chế độ thực hiện chăm sóc mũi.

Khi chiếc mũi có hiện tượng sưng tấy, chị em đừng quá lo lắng và hãy giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái và thực hiện một vài các phương pháp giúp cho mũi giảm bớt đi được sự khó chịu này. Hãy chườm đá lạnh liên tục trong vòng 24 giờ đầu tiên. Phương pháp này rất hiệu quả và nhanh chóng giúp chị em làm giảm bớt sự sưng tấy. Sau đó, chị em giảm bớt thời gian chườm đá nhưng vẫn nên thực hiện điều này thường xuyên cho đến khi hiện tượng này có dấu hiệu giảm bớt.

Mũi sưng tấy sau phẫu thuật thì làm gì

Chị em nên giữ một tinh thần thật thoải mái để đón nhận chiếc mũi mới

Nhưng chị em cần lưu ý khi mũi của mình bị sưng tấy trong thời gian dài kèm theo hiện tượng đau nhức. Vì có thể đây không còn là phản ứng đơn thuần của cơ thể trong cơ chế phục hồi nữa mà có nguy cơ là một trong những biến chứng nguy hiểm. Do đó, cần thiết phải đến ngay cơ sở thẩm mỹ gần nhất để nhận được sự thăm khám trực tiếp từ các bác sĩ.

Ngoài ra, thực hiện kiêng sử dụng một số loại thực phẩm gây sưng mũi như đồ nếp, thịt gà… cũng giúp mũi tránh được tình trạng bị sưng tấy khó chịu. Những loại thực phẩm này phải kiêng hoàn toàn trong 7 ngày đầu tiên. Bởi như đã nói, thời gian này là thời gian mà cơ thể đang trong quá trình phục hồi và kết quả có được như ý hay không phụ thuộc phần lớn vào điều này.

Mũi sưng tấy sau phẫu thuật thì làm gì

Khách hàng tại Bệnh viện Thu Cúc trong không gian sang trọng và thoải mái

Do đó, chị em nên đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để có thể đảm bảo được một quá trình thực hiện an toàn và một chế độ chăm sóc sau phẫu thuật hoàn hảo.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook