Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Tin tức » Lệch vách ngăn mũi, tác hại và cách khắc phục thế nào?

Lệch vách ngăn mũi, tác hại và cách khắc phục thế nào?

Lệch vách ngăn mũi ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, sức khỏe của bạn. Bạn có muốn tìm cách khắc phục? Hãy tìm hiểu thông tin chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Lệch vách ngăn mũi ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, sức khỏe của bạn.

Lệch vách ngăn mũi ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, sức khỏe của bạn.

Lệch vách ngăn mũi là gì?

Vách ngăn mũi là bộ phận nằm trong hốc mũi, chia đôi hốc mũi, được cấu tạo gồm sụn, xương, chiều dài khoảng 8cm từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Lệch vách ngăn mũi được hình thành do sự phát triển không đều nhau giữa vách ngăn và khung xương của mũi. Vách ngăn mũi bị lệch về một bên so với vị trí ban đầu của nó do bẩm sinh hay do những va chạm mạnh vào vùng mũi.

Tác hại của lệch vách ngăn mũi

Lệch vách ngăn mũi gây ra cho chủ nhân những ảnh hưởng cả về sức khỏe và thẩm mỹ. Cụ thể:

Về sức khỏe: Lệch vách ngăn mũi sẽ gây ảnh hưởng tới đường hô hấp, gây nghẹt mũi. Nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến viêm xoang, ảnh hưởng tới tim mạch, trí nhớ cũng như năng suất làm việc. Ngoài ra, lệch vách ngăn lâu ngày còn có thể tạo ra điểm kích thích trong hốc mũi,  tăng tình trạng viêm mũi dị ứng và làm nặng thêm bệnh lý hen suyễn nếu đang có bệnh, ngoài ra còn làm giảm khả năng khứu giác…

Lệch vách ngăn mũi gây nhiều tác hại nguy hiểm.

Lệch vách ngăn mũi gây nhiều tác hại nguy hiểm.

Về mặt thẩm mỹ: Mũi bị lệch vách ngăn gây ảnh hưởng trầm trọng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, làm cho nhan sắc của bạn giảm sút nghiêm trọng, kéo theo những hệ lụy trong cuộc sống và công việc.

Khắc phục lệch vách ngăn mũi như thế nào?

Để sửa mũi bị lệch vách ngăn, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp khắc phục thích hợp.

Nếu sụn vách ngăn của mũi quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo hay bị lệch thì sẽ cắt bỏ 1 phần đáy sụn vách ngăn rồi thực hiện nâng mũi bị lệch vách ngăn.

Nếu 1 phần nào đó của sụn vách ngăn của mũi bị lệch hoặc cong sang 1 bên thì sẽ phẫu thuật cắt bỏ 1 phần sụn rồi nâng mũi bị lệch vách ngăn bằng phương pháp nâng mũi thích hợp.

Tùy từng trường hợp lệch vách ngăn mũi, bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp khắc phục thích hợp.

Tùy từng trường hợp lệch vách ngăn, bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp khắc phục thích hợp.

Nếu sụn vách ngăn của mũi chỉ bị vẹo hay lệch ngay vị trí trụ mũi thì phẫu thuật bóc tách toàn bộ phần sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ 1 phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố lại phần sụn yếu gây vẹo rồi áp dụng phương pháp nâng mũi thích hợp để giúp cho khách hàng có một chiếc mũi đẹp nhất.

Lệch vách ngăn mũi, tác hại và cách khắc phục thế nào? Hi vọng rằng với những kiến thức trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn gái luôn xinh đẹp, tự tin!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):