Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Tin tức » Hoạt động bệnh viện » Bệnh viện Thu Cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Bệnh viện Thu Cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Từ ngày 20/3 đến ngày 25/3/2014 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Phẫu thuật nụ cười (OSCA) tổ chức khám sàng lọc và mổ miễn phí cho gần 30 em nhỏ bị dị tật khe hở môi, vòm họng đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Nam Định, Phú Thọ…

Bệnh viện thu cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Gia đình các em nhỏ tại Bệnh viện Thu Cúc

Nụ cười là biểu tượng của vẻ đẹp, sự thánh thiện, nó còn thể hiện được sự giao tiếp thân mật kéo con người ta gần lại với nhau hơn. Nụ cười là món quà vô giá mà tạo hóa đã ban cho chúng ta nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn được đón nhận được điều này. Có lẽ ai cũng phải xúc động trước hình ảnh của một em bé có khe hở môi, hở hàm ếch. Dị tật này khiến các em khó khăn khi ăn uống và trò chuyện. Để phẫu thuật trả lại nụ cười cho em, gia đình em phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Có được số tiền ấy quả là khó khăn đối với gia đình các em ở những vùng nông thôn nghèo khó! Nụ cười rạng rỡ cho con chỉ là khát khao và mơ ước của bố mẹ các em.

bệnh viện thu cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Hình ảnh chương trình “Bệnh viện Thu Cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo”

Chương trình phẫu thuật từ thiện của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã gieo niềm hi vọng vào tương lai tương sáng cho những gia đình có con em bị dị tật môi. Các em nhỏ đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nên 100% chi phí phẫu thuật, lưu viện, đi lại và ăn uống trong thời gian khám và phẫu thuật sẽ được bệnh viện Thu Cúc đài thọ toàn bộ.

bệnh viện thu cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

bệnh viện thu cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Những hình ảnh rất xúc động của chương trình Bệnh viện Thu Cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Các bác sĩ tham gia phẫu thuật chính là những bác sĩ đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn trong nước như: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cùng với những tình nguyện viên là các chuyên gia đến từ Ấn Độ, Camphuchia.

bệnh viện thu cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Các bác sĩ khám lâm sàng trước khi phẫu thuật

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hữu Điền – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết: “Sau khi khám sàng lọc cho hơn 30 cháu, chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật cho 23 cháu có đủ điều kiện sức khỏe để mổ trong đợt này. Có khá nhiều bệnh nhân nhi có độ tuổi quá nhỏ nên quá trình phẫu thuật sẽ có nhiều vất vả. Chúng tôi vẫn cố gắng ở mức cao nhất với mong muốn mang lại nụ cười và gương mặt hoàn thiện sớm nhất cho các cháu.”

bệnh viện thu cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bé Nguyễn Minh Hoàng (Vĩnh Phúc)- ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp

Bà Nguyễn Thu Cúc – Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ: “Bệnh viện Thu Cúc rất tự hào khi được đồng hành cùng Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Phẫu thuật nụ cười Osca mang lại nụ cười rạng rỡ cho những em bé bị khuyết tật hở môi và vòm miệng. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân cùng chung tay mang lại tương lai tươi sáng hơn cho những trẻ em nghèo kém may mắn.”

bệnh viện thu cúc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo

Nụ cười rạng rỡ của bé thơ là những món quá rất lớn, chúng đã sưởi ấm trái tim của những người làm từ thiện

Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em nghèo là một trong rất nhiều chương trình khám, chữa và phẫu thuật từ thiện đã được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tiến hành thường xuyên, liên tục trong những năm qua vì sức khỏe cộng đồng.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook