Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Cắt mí mắt » Mắt sụp mí và giải pháp khắc phục

Mắt sụp mí và giải pháp khắc phục

Tình trạng mí mắt bị sụp không chỉ ảnh hưởng đến thị lực, tầm nhìn mà còn tác động về mặt thẩm mỹ khiến đôi mắt bạn thu nhỏ kích thước, kém trẻ trung, thiếu cuốn hút. Cùng tham khảo thông tin về mắt sụp mí và giải pháp khắc phục bạn nhé.

Thế nào là mắt sụp mí?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sụp mí hay sụp mi là tình trạng mí trên có sự sa xuống bất thường, mí trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (lòng đen) theo chiều trên dưới của lòng đen. Sụp mí có thể xảy ra ở một bên mắt hoặc cả hai bên.

mat-sup-mi-va-giai-phap-khac-phuc

Sụp mí hay sụp mi là tình trạng mí trên có sự sa xuống bất thường, mí trên che quá 1/5 đường kính giác mạc

Nguyên nhân gây sụp mí là gì?

Sụp mí có nhiều nguyên nhân, phân loại thành 2 trường hợp: do nguyên nhân bẩm sinh và sụp mí mắt do thời gian, trong đó sụp mí bẩm sinh chiếm đa số (75%).

Mắt sụp mí do bẩm sinh xuất hiện từ nhỏ, che kín đồng tử, ngăn cản tầm nhìn của trẻ. Nguyên nhân có thể là do dị dạng cân cơ nâng mi, yếu cơ hay nhược cơ, liệt dây thần kinh số,..

mat-sup-mi-va-giai-phap-khac-phuc-2

Sụp mí có nhiều nguyên nhân, phân loại thành 2 trường hợp: do nguyên nhân bẩm sinh và sụp mí mắc do thời gian.

Mắt sụp mí theo thời gian do nhiều yếu tố, cụ thể:

  • Do nhược cơ: Sụp mí mắt là biểu hiện đầu tiên khi bạn bị nhược cơ mí. Thường bị sụt cả hai mí, mức độ sụt cũng không đều nhau tùy thời gian trong ngày (mới ngủ dậy thường sụp ít hơn).
  • Sụp mí do tác nhân cơ giới như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng,…
  • Do quá trình lão hóa:  Khi tuổi bạn càng lớn, xuất hiện thêm nhiều da chùng, mỡ thừa cơ nâng vùng mí càng giãn mỏng, nhão và yếu nên không đủ sức nâng đỡ gây tình trạng sụp mí.
  • Ngoài ra còn o chấn thương do va đập, tai nạn tác động mạnh vào cân cơ gây sụp mí, hoặc do đeo kính cận lâu năm,…

Giải pháp khắc phục mắt sụp mí là gì?

Mắt sụp mí có thể khắc phục được với hình thức phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành thì các phương pháp thẩm mỹ mắt từ Hàn Quốc là chính giải pháp đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất để giúp bạn lấy lại vẻ đẹp trẻ trung cân đối của đôi mắt.

Tại Thu cúc, các bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành tùy theo từng mức độ sụp mí, nguyên nhân sụp mí để ứng dụng 2 biện pháp cắt mí hàn Quốc và chỉnh hình sụp mí bẩm sinh để trị tình trạng mắt sụp mí.

mat-sup-mi-va-giai-phap-khac-phuc-1

Mắt sụp mí có thể khắc phục được với hình thức phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

Cả 2 phương pháp thẩm mỹ đều là dạng tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản, thực hiện nhanh chóng trong 30- 45 phút, chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cực tốt: khắc phục tình trạng sụp mí, loại bỏ mỡ thừa, da chùng,… nhờ vậy cơ mí hoạt động tốt hơn, giúp bạn có đôi mắt to tròn, trẻ trung cuốn hút và cải thiện tầm nhìn của mắt.

Để khắc phục hiệu quả mắt sụp mí, cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến Thu Cúc để được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám mắt và tư vấn giải pháp tối ưu nhất.

Chúc các bạn thành công!

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):