Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Cắt mí mắt » Chữa mắt sụp mí tại nhà siêu đơn giản

Chữa mắt sụp mí tại nhà siêu đơn giản

Mắt sụp mí khiến đôi mắt của bạn thiếu sức sống, mất thẩm mỹ, thiếu tinh anh. Chữa mắt sụp mí thế nào cho hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Chữa mắt sụp mí tại nhà siêu đơn giản

Chữa mắt sụp mí tại nhà siêu đơn giản

Sụp mí mắt là tình trạng bị sa trễ một cách bất thường ở những cấp độ khác nhau khiến mắt không thể mở to, khiến khuôn mặt kém tươi tắn, ảnh hưởng không nhỏ đến tầm nhìn thị lực của khuôn mặt.

Nguyên nhân bị sụp mí mắt

Sụp mí mắt bẩm sinh

Đây là hiện tượng sụp mí hình thành do dị dạng cân cơ nâng mi, yếu cơ, nhược cơ, do liệt dây thần kinh số 3… với các mức độ từ nhẹ đến nặng. Sụp mi nặng che kín đồng tử, cản trở tầm nhìn và có thể gây nhược thị hay giảm thị lực.

Sụp mí mắt do tự mắc

Trường hợp này do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn:

– Sụp mí mắt do nhược cơ: Người bị nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường, thường là bị sụp cả hai mí, không đều nhau, muốn nhìn thì phải ngửa cổ ra sau, ngước đầu mới thấy.

– Sụp mí do các tác nhân cơ giới như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng.

– Sụp mí mắt do lão hóa: Cơ nâng mi dãn mỏng và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi bị tuột, đồng thời xuất hiện da chùng dãn tới tình trạng sụp mí.

– Sụp mí mắt do chấn thương đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ.

Cách chữa sụp mí mắt tại nhà

Chữa mắt sụp mí bằng cách xoa bóp

Đây là một trong những cách đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Hãy ngồi thả lỏng trước gương, lấy đường giữa trán làm ranh giới, đặt bốn ngón tay (trỏ, giữa, áp út và út) vào đường ranh giới. Day, vê với lực vừa phải từ trong ra ngoài khoảng 30 lần. Dùng ngón trò day miết ở đầu lông mày ra đến chỗ lõm ở đuôi chân mày 30 lần. Dùng ngón tay trỏ day nhẹ nhàng mi mắt từ khỏe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy ốc 30 lần.

Cách chữa mắt sụp mí có tác dụng tuyệt vời trong thúc đẩy lưu thông khí huyết, tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ mí mắt, khiến đôi mắt linh hoạt hơn.

Chữa mắt sụp mí bằng cách xoa bóp

Chữa mắt sụp mí bằng cách xoa bóp

Chữa mắt sụp mí bằng bấm huyệt

Bấm huyệt là cách điều trị sụp mí mắt đơn giản được nhiều người áp dụng. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để mắt được nghỉ ngơi, không dùng máy tính điện thoại, không xem tivi, giữ cho đầu óc thoải mái.

Bước 2: Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh.

Hãy xoa đều vùng mắt, dùng 2 ngón tay để ở hai thái dương, xoa liên tục cho đến khi vùng da nóng lên, massage nhẹ huyệt thanh minh ở hai đầu mắt bằng ngón trỏ và ngón cái để đôi mắt được đàn hồi.

Bước 3: Xoa huyệt túc bạch

Dùng hai mặt ngoài của 2 ngón trỏ, massage từ hai bên cánh mũi lên đuôi mắt sau đó nghỉ vài phút và thực hiện tiếp tục. Kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy bất ngờ vì hiệu quả đạt được.

Xoa bóp, bấm huyệt chữa mắt sụp mí được nhiều người áp dụng với mong ước giúp đôi mắt được thư giãn, giảm thiểu sụp mí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì phương pháp này chỉ  giảm thiểu tình trạng sụp mí mà không mang lại hiệu quả lâu dài. Để chữa sụp mí mắt, một trong những cách mà bạn có thể thực hiện đó là áp dụng cắt mí mắt thẩm mỹ.

Cắt mí giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí đẹp cân đối, tự nhiên, và hiệu quả. Cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, hạn chế xâm lấn tối đa, an toàn cho khách hàng.

chua-sup-mi-mat3

Cắt mí giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí đẹp cân đối, tự nhiên, và hiệu quả. (Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa từng người)

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, khách hàng cắt mí mắt được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ trình độ chuyên môn cao nhiều kinh nghiệm, áp dụng quy trình khoa học, đem lại đôi mắt hai mí rõ nét, tươi tắn, khắc phục sụp mí hiệu quả và an toàn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):