Thẩm mỹ viện
NÂNG MŨI AN TOÀN
Tổng đài: 1900 5588 96
Hotline: 0964 080 999
Home » Cắt mí mắt » Cách chữa mắt sụp mí tại nhà: tưởng không dễ mà “dễ không tưởng”

Cách chữa mắt sụp mí tại nhà: tưởng không dễ mà “dễ không tưởng”

Sụp mí là tình trạng mí mắt che phủ hết con ngươi, mắt không mở lớn được. Điều này ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của chị em.  Hãy tìm cách chữa mắt sụp mí với những thông tin mà chúng tôi bật mí sau đây:

Cách chữa mắt sụp mí tại nhà bạn đã biết

Cách chữa mắt sụp mí tại nhà bạn đã biết

Sụp mí mắt nguyên nhân do đâu?

Sụp mí mắt có thể xuất hiện ngay khi còn nhỏ, ở một hoặc hai bên mắt, mức độ từ nhẹ đến nặng. Sụp mí nặng có thể khiến che tầm nhìn hoặc giảm thị lực. Nguyên nhân tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh do:

– Tổn thương dây thần kinh chi phối cơ nâng mi xảy ra trong giai đoạn bào thai.

– Liệt dây thần kinh chi phối mắt, thị lực. Đây là tình trạng không những gây sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ mắt.

– Sụp mi do tổn thương thần kinh trong lúc vận động mạnh tạo nên những chấn thương liên quan đến vùng cơ.

– Sụp mí mắt do nhược cơ: Đây là nguyên nhân phổ biến gặp nhiều ở người trẻ do những thói quen như thức khuya, ngủ 4-5 tiếng mỗi ngày, tiếp xúc với màn hình vi tính, thường xuyên dụi mắt dễ tạo thành nếp, lâu ngày gây sụp mí.

– Sụp mí do lão hóa: Tuổi cao, cơ nâng mi mỏng và yếu, chỗ bám của cơ nâng mi tụt xuống hoặc cân cơ nâng mi bị nhão, da chùng, làm tình trạng sụp mí xuất hiện.

Cách chữa mắt sụp mí tại nhà

Bấm huyệt – một cách chữa mắt sụp mí

Bấm huyệt thanh minh: Dùng ngón cái và ngón trỏ day huyệt thanh minh ở ngay đầu mắt – sát hai bên chân mũi. Khi day huyệt này bạn sẽ thấy cơ mắt săn chắc đàn hồi, đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Bấm huyệt tứ bạch: Lấy mặt ngoài của hai ngón tay trỏ, massage từ hai bên cánh mũi cho đến đuôi mắt, sau khi hoàn thành massage để mắt nghỉ trong khoảng vài phút. Cách này khá đơn giản nhưng bạn có thể ngăn tình trạng sụp mí.

Cách chữa mắt sụp mí bằng xoa bóp tại nhà

Hãy thả lỏng người, lấy đường giữa trán làm ranh giới, miết mạnh đường ranh giới này với lực vừa phải, sau đó dùng ngón trở day thật nhẹ nhàng mi mắt từ trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc 10 – 20 lần. Những động tác này sẽ kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh từ đó mà có thể khắc phục tình trạng sụp mí.

Cách chữa mắt sụp mí bằng xoa bóp tại nhà

Cách chữa mắt sụp mí bằng xoa bóp tại nhà

Đây là những cách bạn cần thực hiện kiên trì lâu dài để có hiệu quả. Nếu trong trường hợp sụp mí nặng, chữa sụp mí tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín đem lại cho bạn hiệu quả nhanh chóng, an toàn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện chữa sụp mí mắt hiệu quả được đông đảo khách hàng tin chọn. Tại đây, sau khi thăm khám, tùy nguyên nhân và tình trạng nặng nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. Có thể thu ngắn cơ nâng mí trên, thu ngắn bao cơ nâng mi, treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân mi.

Cách chữa mắt sụp mí tại Thu Cúc được thực hiện bằng quy trình đúng chuẩn Bộ Y tế.

Cách chữa mắt sụp mí tại Thu Cúc được thực hiện bằng quy trình đúng chuẩn Bộ Y tế.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm với công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, quy trình thực hiện khoa học đúng chuẩn theo quy định của Bộ Y tế, cách chữa mắt sụp mí tại Thu Cúc đem lại cho khách hàng kết quả thẩm mỹ cao, an toàn.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):